Lê Thanh Kiều đoạt giải Quán Quân và Thí sinh được Khán giả bình chọn

Đêm chung kết Bay Competition 2018 đã kết thúc rất thành công và tìm ra hai gương mặt xứng đáng nhất giành cúp Quán quân mùa 2.

Các bạn hãy cùng Bay trò chuyện một chút với bạn Lê Thanh Kiều – Quán quân nhóm 2 để hiểu rõ hơn về cuộc sống cũng như những dự định trong tương lai của bạn ấy nhé!

Chào bạn, sau đêm chung kết, khi biết mình đã trở thành quán quân của BAY Competition 2018, bạn có cảm xúc như thế nào?

Đối với mình, đến được vòng chung kết của BAY đã là một phép màu, phép màu của sự nghị lực. Và cũng chính nhờ vào sự cố gắng 200% trong một khoảng thời gian dài, cuối cùng bao nhiêu công sức cũng được đền đáp, đó là lí do mà lúc MC công bố kết quả, mình rất vui sướng nhưng cũng rất xúc động.

Hiện tại, cuộc sống của bạn có gì thay đổi sau cuộc thi này không?

Ngoài việc nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè và người thân, mình cảm thấy cuộc sống mình vẫn bình thường. Mình vẫn là cô gái của sự biết ơn – Lê Thanh Kiều. Vẫn hằng ngày đi đến trường, đi làm những dự án, đi họp, đi học nhóm, một ngày hơn 12 tiếng cắm mặt vào laptop rồi về nhà ngủ thôi. Nhưng có một điều mình tự cảm nhận được, là những người thân, bạn bè mình bắt đầu chia sẻ với mình nhiều hơn về những câu chuyện, những tổn thương của họ để tìm sự an ủi và đồng cảm, đúng với thông điệp mà mình đã lan truyền, mình rất vui về điều đó ạ.

Quán quân nhóm 2- Lê Thanh Kiều

Trải qua hơn 1 tháng đồng hành cùng cuộc thi, bạn đã học hỏi được thêm những điều gì và tìm thấy được những gì trong con người mình?

Mỗi ngày với BAY, đối với mình như được đọc hết một cuốn sách thật sự tâm đắc vậy. Từ Ban giám khảo, ban tổ chức, các bạn thí sinh, các bạn Cộng tác viên đã dạy mình rất nhiều điều trong cuộc sống, những điều ấy giúp mình có những cơ hội nhìn nhận lại những khía cạnh của bản thân mình. Và trong chính bản thân mình, mình nhận ra được rằng mỗi khi mình bước lên sân khấu, mình có một năng lượng cực kì lớn, giống như đêm chung kết, trước khi lên sân khấu bụng mình cực kì đau, nhưng khi bắt đầu câu nói đầu tiên, mình thấy được rằng mình trở thành một con người khác.

Nhận được cùng lúc hai giải Quán Quân và giải Audience Award từ khán giả, bạn nghĩ mình đã chinh phục khán giả nhờ vào  điều gì?

Mình nghĩ rằng cách để chinh phục khán giả là hãy nói bằng trái tim. Mình luôn đặt sự chân thành và những cảm xúc thật nhất của mình vào bài nói nên vì thế đã tạo được sự đồng cảm của khán giả.

Lê Thanh Kiều đang thực hiện phần dự thi của mình đêm Chung Kết

 Vậy những dự định tiếp theo trong tương lai của bạn là gì và bạn đã chuẩn bị những gì cho chuyến đi Melbourne sắp tới của mình?

Kế hoạch tiếp theo của mình là tập trung cho việc học và các dự án mang kỹ thuật cho cộng đồng, vì mình chỉ còn khoảng 1 năm trước khi tốt nghiệp thôi, nên mình sẽ cố gắng sử dụng khoảng thời gian này một cách hiệu quả nhất có thế. Và sắp tới, mình cùng người bạn thân với sự cố vấn của bác sĩ sẽ phối hợp triển khai một số video để giúp mọi người có những kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe tâm thần. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ tiếp tục rèn luyện kỹ năng diễn thuyết và cả tiếng Anh nữa, để chuẩn bị cho chuyến đi đến Melbourne vào năm sau. À, chắc mình phải chuẩn bị thêm áo ấm nữa, vì mình chịu lạnh rất kém.

Quay lại một chút về quá trình trước vòng chung kết, bài dự thi của bạn thực sự đã thuyết phục được Hội đồng Ban giám khảo, và giành giải bình chọn từ phía khán giả, đó là 1 chiến thắng hoàn toàn thuyết phục so với các bạn thi còn lại, vậy nguồn cảm hứng nào đã giúp cho bạn có những ý tưởng trong phần dự thi và thực hiện nó một cách xuất sắc đến vậy?

Lúc nhận được đề “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” mọi người đều nói đề đó thật sự quá phù hợp dành cho một người có cá tính mạnh như mình. Nhưng mình đã mất hơn một ngày chỉ để tự hỏi bản thân mình về điều này, cuối cùng mình cũng đã tìm ra đáp án và cuối cùng là phát triển nó theo hướng mà mình đã dùng 20 năm để nhận ra được. Lúc viết bài, mình đã cân nhắc rất nhiều, vì trong đó có những chuyện mình chưa chia sẻ với ai bao giờ và nó sẽ thay đổi cách mọi người nhìn vào mình. Nhưng mình chấp nhận làm. Vì mình không muốn mọi người giống như mình, cứ mãi che giấu những tổn thương. Nhưng kết quả, mọi người đồng cảm với mình rất nhiều, và có rất nhiều bạn nói rằng điều đó đã thật sự tác động đến họ, mình rất hạnh phúc. Mình mất gần 2 ngày suy luận đề, 1 ngày để viết, 2 ngày để luyện tập, 1 ngày để chuẩn bị hình ảnh, ánh sáng và 1 ngày để nằm bệnh viện. 

Thanh Kiều & Giám khảo MC Đại Nghĩa

Lời cuối cùng, bạn muốn dành những lời gì tới những người đã hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong suốt quá trình dự thi?

Người đầu tiên mình muốn gửi cám ơn đó là chị hai của mình. Chị luôn bên cạnh mình, cho dù là chị em cùng cha khác mẹ, nhưng từ nhỏ chị đã thương mình hơn cả em ruột, trong những lúc mình gặp khó khăn trong cuộc song và trong suốt hành trình tham gia cuộc thi, chị cũng đã bên cạnh lo lắng cho mình rất nhiều, hôm trước ngày thi mình vào bệnh viện anh chị đã đi qua với mình, trước lúc thi chị còn cặm cụi nấu cho mình một chai nước bạc hà giúp mình đỡ đau để hoàn thành tốt bài thi.

Người thứ hai mình muốn cám ơn là Phương Vy, một người bạn thân của mình, Vy là người đã đưa ra những góp ý rất đắt giá trong những lúc mình bị bế tắc trong triển khai đề, viết bài và còn chuẩn bị giúp mình mà những câu hỏi giám khảo có thể hỏi nữa.

Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến hai người phụ nữ mình yêu nhất cuộc đời là mẹ và ngoại mình, cả em trai đáng yêu của mình nữa, đã phải đi rất xa chỉ để xuống cổ vũ cho mình. Cám ơn những người bạn thân đã nghe mình luyện tập, góp ý và giúp đỡ mình rất nhiều. Mình cũng rất biết ơn ban tổ chức, các anh chị em top20, các bạn cộng tác viên và đặc biệt những khan giả đã cổ vũ mình nhiều lắm.

Thanh Kiều vỡ òa cảm xúc trong vòng tay bạn bè

Rất cảm ơn bạn Kiều vì những chia sẻ rất chân thật và đầy cảm xúc.

Ban tổ chức Bay Competition cũng thực sự cảm kích và trân trọng sự nhiệt huyết, tài năng và đầy cống hiến của tất cả các bạn thí sinh từ vòng sơ loại. Hy vọng BAY sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng giúp cho các bạn tự tin, tìm thấy chính mình và có những bước tiến lớn hơn trong cuộc sống ở những mùa tiếp thep.

Và hẹn gặp lại bạn Thanh Kiều và Thảo Trâm tại Melbourne thật sớm.

Phóng viên: Hà Jolie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *