TOP 12 – KHÁNH LINH & THƯỢNG THƯ: “Em rất bất ngờ khi biết mình được nhận học bổng từ S&W”

Vậy là chuỗi hành trình hơn 2 tháng với BAY Competition 2018 đã khép lại với đầy đủ cung bậc cảm xúc, bên cạnh những giải thưởng giá trị giành cho 2 quán quân cũng như top 20, 2 học bổng khuyến học đến từ nhà tài trợ S&W Consulting Group đã thuộc về 2 bạn Thiều Khánh Linh và Ngũ Thượng Thư. Hãy cùng BAY lắng nghe chia sẻ của 2 bạn sau cuộc thi nhé!

Khánh Linh & Thượng Thư được nhận học bổng từ đại diện nhà tài trợ S&W Consulting Group

“Chào Khánh Linh và Thượng Thư, thay mặt BTC xin chúc mừng 2 bạn đã nhận được học bổng khuyến học từ nhà tài trợ S&W Consulting Group, hai bạn có thể chia sẻ với BAY cảmnhận của hai bạn khi nhận giải thưởng học bổng này không?”

– Thượng Thư: Khoảnh khắc em nghe thấy tên em lên nhận học bổng, em đã vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Em cám ơn nhà tài trợ rất nhiều vì đã cho em 1 cơ hội để phát triển bản thân và học hỏi thêm để hoàn thiện bản thân mình.

– Khánh Linh: Khi được xướng tên là một trong hai thí sinh nhận được học bổng từ S&W em khá là bất ngờ, em chết lặng vì không nghĩ mình lại may mắn nhận được phần học bổng giá trị như thế. Vừa hạnh phúc vừa bất ngờ vì em là thí sinh dự thi đầu tiên, sau khi hoàn thành xong phần dự thi của mình và xem các bạn thí sinh khác, em nhận định rằng các bạn rất xuất sắc và hơn em rất nhiều cho nên em chẳng dám nghĩ đến việc là mình sẽ nhận được  phần thưởng đấy. Đối với em phần học bổng này vô cùng giá trị, nó sẽ là động lực và là bước đệm để em phát triển bản thân và tiếp tục theo đuổi con đường cầm mic của mình.

“Điều gì khiến hai bạn nhớ nhất đêm Chung kết?”

– Thương Thư: Điều em nhớ nhất là các phần thi vô cùng ấn tượng của các bạn thí sinh. Mỗi người mang 1 màu sắc riêng, 1 dấu ấn riêng làm em rất ngưỡng mộ và thích thú. Em đặc biệt thích bài thi cầm chùm bong bóng của bé Đào. Nói chung đó là 1 trong những đêm hạnh phúc nhất trong đời em. Mọi người quá tuyệt vời và xuất sắc.

– Khánh Linh: Điều mà em nhớ trong nhất đêm chung kết chính là tình cảm của các Bayer và sự hỗ trợ thí sinh từ BTC. Là thí sinh mở đầu chắc hẳn không khỏi lo lắng đủ điều, tất cả mọi người hầu như bỏ quên phần thi của mình tập trung vào động viên em, từng cái ôm từng lời chia sẻ, tất cả những thứ tình cảm cứ ùa về, chúng em sang sẻ tình thương cho nhau, chia nhau niềm vui, nỗi buồn. Một cô gái bật khóc vì run sợ khi nghe BGK nhận xét về phần thi của bạn mình thi trước đó, một lần nữa các Bayer lại đùm bọc lấy nhau. Cả một chặng đường chúng em đến với nhau bằng những thứ tình cảm chân thật nhất. Em cảm nhận rằng đây không phải là một cuộc tranh tài để tìm ra quán quân mà đây là một cuộc thi chia sớt cho nhau những thứ tình cảm ba miền để rồi tất cả đều trở thành quán quân trong lòng của nhau.

“Em hoàn toàn không hài lòng với phần thi của mình vì em chưa thật sự chiến thắng chính bản thân mình” – Khánh Linh

“Hai bạn có hài lòng với phần thi của mình không?”

Thượng Thư: Em có 1 chút tiếc nuối về phần thi của mình vì chuẩn bị chưa kỹ doem phải thi cuối kỳ. Nhưng dù sao nócũng qua rồi, e sẽ cố gắng hơn ở những lần sau. Con người đâu ai là hoàn hảo. Mắcsai lầm và biết sửa sai lầm đó mới là đáng quý .

– Khánh Linh: Em thì hoàn toàn không hài lòng với phần thi của mình vì em chưa thật sự chiến thắng chính bản thân mình. Ngay từ vòng bán kết do ảnh hưởng nhiều sự cố cá nhân nên tâm lý em hoàn toàn không ổn định, chính vì lẽ đó trong suốt chặng đường của cuộc thi emchưa thật sự toàn tâm, toàn lực tập trung vào nội dung thi nên kết quả chưa được như mong muốn. Trước đó em đã nghĩ trong đầu là mình phải dừng cuộc chơi để giữcho tâm lý được bình thường và ổn định trở lại nhưng chính những thứ tình cảm như một phép màu từ BTC và các Bayer đã làm thay đổi suy nghĩ của em. Mặc dù kết quả em nhận được học bổng từ S&W nằm ngoài sự mong đợi, em tự cảm thấy mình vẫn còn dỡ tệ vì đáng lý ra mình có thể làm tốt hơn như thế. Tuy cuộc thi chỉ có một quán quân cho mỗi nhóm nhưng trong lòng em, các bạn đã làm tốt hơn em rất nhiều, mỗi bạn là một màu sắc riêng biệt đã cho em học hỏi nhiều điều. Với em, tất cả các bạn đều là quán quân.

“Nếu được làm lại điều gì đó trong đêm Chung kết, hai bạn sẽ muốn làm gì?”

– Thượng Thư: Em sẽ ko nói vấp phần tiếng anh trong bài nói của mình.

– Khánh Linh: Nếu được làm lại, em sẽ làm lại tất cả vì như đã chia sẻ, e hoàn toàn không hài lòng với phần thi của mình.

“Cuộc thi đã cho em một sự trải nghiệm tuyệt vời ở tuổi 20” – Thương Thư

“Theo hai bạn, hai bạn cảm thấy cuộc thi này đã mang lại cho mình những gì?”

– Thượng Thư: Cuộc thi đã cho em một sự trải nghiệm tuyệt vời ở tuổi 20 – ngoài những giải thưởng vật chất ra thì tinh thần và những điều em học đc từ BAY là vô cùng quý giá mà có tiền cũng ko thể nào mua được. Em rất vui vì quen thêm nhiều bạn bè, anh chị dễ thương từ nhà BAY. Em yêu mọi người lắm!

– Khánh Linh: Những gì mà cuộc thi đã mang lại cho em nói ra có lẽ là quá thực dụng nhưng vốn dĩ điều mà dễ thấy trước mắt chính là “Tiền”, nhờ có cuộc thi mà em may mắn nhận được học bổng từ S&W. Nhưng hơn hết đó chính là những giá trị tinh thần: một nguồn tri thức vô tận, những thứ tình cảm kết nối ba miền, lòng người ôi sao tha thiết quá và rồi khi kết thúc một chặn đường mỗi đứa một khung trời riêng biệt, mỗi đứa một cuộc sống riêng nhưng tất cả cùng chung một trái tim, cùng chung nhịp đập, cùng chung một hướng, cùng chung một mái nhà,… nơi với tên gọi là “Nhà chung” nơi đầy ấp những tiếng cười, nơi đầy ấp những món ăn, nơi đầy ấp những bức ảnh trol nhau, nơi chứa chan đầy cung bậc cảm xúc và nơi đó…. chính là BAY.

BAY rất cám ơn những chia sẻ chân tình của Thượng Thư và Khánh Linh. Cám ơn hai bạn vì đã giành thời gian trả lời phỏng vấn cho BAY.

Cám ơn 2 bạn vì đã góp phần tạo nên một mùa thi thành công và đáng nhớ. BAY chúc hai bạn thật nhiều may mắn và thành công trên con đường sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *