MC Hồng Thanh-“Hãy cứ luyện tập không ngừng để tự tạo nên bản lĩnh và phong cách riêng”

Đoạt giải đồng từ cuộc thi “Én vàng năm 2011”, Hồng Thanh là gương mặt MC khả ái xuất hiện trên các chương trình thời sự và văn hóa xã hội của Đài truyền hình HTV.  Ngày 22/7 sắp tới, Hồng Thanh sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình cho vòng GALA cuộc thi BAY COMPETITION tổ chức tại thành phố Cần Thơ.  Một cuộc phỏng vấn thú vị và ý nghĩa giữa Ban Tổ Chức BAY và Hồng Thanh.

BTC:  Chào chị Thanh. Chị có thể cho biết suy nghĩ của mình về kỹ năng nói trước công chúng và tầm quan trọng của kỹ năng đó với giới trẻ hiện nay?

HT: Nói trước công chúng hay thậm chí chỉ là nói trước một nhóm người cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bởi lẽ các bạn đang ở một giai đoạn mà sẽ có vô vàn những cơ hội, những vận may đón chờ các bạn và bạn phải chinh phục nó bằng nhiều cách, trong đó, việc thể hiện chính kiến của mình bằng lời nói là kỹ năng khó có thể thiếu được. Bạn có ý tưởng hay, có kế hoạch tốt, nhưng nếu bạn không đủ tự tin và bản lĩnh để trình bày trước tập thể thì bạn đã tự từ chối một nửa khả năng thành công của mình.

 

BTC:  Theo chị , cách nào hiệu quả để phát triển kỹ năng này?

HT: Là thực hành và luyện tập. Trước hết các bạn cần hiểu thật rõ bản thân mình và tìm xem đâu là điểm yếu khiến bạn không tự tin khi nói trước đám đông? Là do tâm lý rụt rè hay do bạn chưa chuẩn bị kỹ nội dung vv… Khi đã tìm ra nguyên nhân, chúng ta bắt đầu khắc phục. Trong suốt quá trình đó bạn phải thường xuyên luyện tập, dù là trong lớp học hay đơn giản chỉ là khi nhóm bạn tụ họp, bạn cũng hãy mạnh dạn bày tỏ ý kiến của mình, hơn là việc chỉ ngồi nghe một cách thụ động.

 

BTC:  Là người từng đat giải trong chương trình Én Vàng,  chị Thanh có bí quyết gì chia sẻ với các thí sinh mùa đầu tiên của BAY ko?

HT: Như mình đã nói ở trên, mình nghĩ điều mang đến thành tích cho mình chính là sự mạnh dạn, và việc được thực hành thường xuyên. Vào thời điểm tham gia Én vàng 2011, mình đang là SV trường ĐH Luật TPHCM. Chính môi trường học tập đã tạo ra cơ hội cho mình làm quen với việc thuyết trình trước thầy cô và bạn bè, lâu dần trở thành 1 thế mạnh của bản thân mình. Bên cạnh đó, để chinh phục đuợc 1 cuộc thi đặc thù về kỹ năng dẫn chương trình, mình còn phải thường xuyên theo dõi những phát thanh viên, những người dẫn chương trình khác để tự rút ra kinh nghiệm cũng như định hình phong cách phù hợp cho mình. Vì thế mình nghĩ các bạn thí sinh hãy cứ luyện tập không ngừng để tự tạo nên bản lĩnh và phong cách riêng. Và luôn trau dồi kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức xã hội để vượt qua tất cả những đề thi của BTC. Chúc các bạn thành công!

Đang là giảng viên Đại học Luật TP.HCM , Hồng Thanh còn dẫn các chương trình hội thảo, diễn đàn liên quan đến chuyên ngành. Sau cuộc thi “Én vàng năm 2011”, nhiều người vẫn nhớ đến cô gái trẻ có nụ cười duyên dáng qua những phần thi thông minh và ứng biến sắc sảo. Không như nhiều bạn đồng nghiệp khác sau cuộc thi đều theo đuổi công việc dẫn chương trình như nghề chính, Hồng Thanh hiện chỉ tham gia một số chương trình thời sự của HTV và tập trung giảng dạy chính tại trường Đại học Luật.

Nhìn thấy Hồng Thanh từ những vòng đầu cuộc thi “Én Vàng năm 2011″, ai cũng thầm ngưỡng mộ cô gái chưa từng qua trường lớp chính quy về dẫn chương trình lại dạn dĩ và tự tin như vậy. Mấy ai biết được rằng Hồng Thanh đã từng là cán bộ Đoàn thời trung học và tham gia trên sân khấu từ thuở đó. Bởi thế, bản lĩnh sân khấu và khả năng ứng xử nhạy bén là những kỹ năng Thanh đã trau dồi và phát triển từ khá sớm. Khi được mời đảm nhận vai trò dẫn chương trình cho cuộc thi hùng biện “BAY COMPETITION” tại Cần Thơ, Hồng Thanh rất phấn khởi. 

“BAY COMPETITION 2017” được tổ chức bởi Elite TALKS Inc.  là cuộc thi nhằm tìm kiếm và phát hiện tài năng về thuyết trình/hùng biện cho học sinh – sinh viên độ tuổi từ 14 đến 23 tuổi, lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Mùa đầu tiên của cuộc thi hứa hẹn phát hiện và ươm mầm cho những tài năng trẻ yêu thích thể hiện mình bằng khả năng hùng biện về những chủ đề đa dạng liên quan đến kiến thức văn hóa xã hội được cộng đồng quan tâm. Các tài năng trẻ còn được nhận các giải thưởng giá trị từ các nhà tài trợ lớn đến từ nhiều lãnh vực tại Úc. BAY COMPETITION sẽ là nơi truyền cảm hứng, chắp cánh cho giới trẻ nói lên ước mơ và hoài bão của mình, giúp thế hệ trẻ Việt Nam phát triển tư duy, thái độ sống tích cực để các bạn có đủ hành trang bước ra hòa nhập với thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

 

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
NHÀ TÀI TRỢ VÀNG