Quán quân Long Phượng Kiều Anh- Rồng nhỏ khát khao bay xa

Long Phượng Kiều Anh- thí sinh có cái tên gây ấn tượng với nhiều khán giả theo dõi BAY từ những vòng đầu. Nghe cái tên đó, người ta hình dung ra một cô gái tiểu thư đài các, nhỏ nhẹ bẽn lẽn. Để rồi đến vòng Bán Kết rồi Chung Kết , ai cũng ngỡ ngàng trước cô gái nhỏ nhắn mang trong mình khát khao cháy bỏng được bay cao và xa đến những phương trời mới để phát triển bản thân và năng khiếu của mình.

Là quán quân nhóm tuổi 14-17, Long Phượng Kiều Anh đã chinh phục được khán giả và Hội Đồng Giám Khảo trước phần thi tự tin, đầy thuyết phục và truyền cảm hứng đến hàng trăm bạn khán giả trẻ theo dõi đêm thi GALA. Sinh năm con rồng, lại có cái tên xinh đẹp liên tưởng đến rồng, cô “Rồng nhỏ” chia sẻ cùng BAY những trải nghiệm tuyệt vời vừa qua tại BAY Competition 2017.

1/ Lý do thúc đẩy bạn tham gia cuộc thi?

Lý do thúc đẩy em tham gia BAY là vì đây cuộc thi mở rộng quốc tế mà em được biết và em cảm thấy mình có khả năng, em mong muốn tìm kiếm cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân hơn.

2/ Đến với BAY, bạn cảm thấy mình đã thay đổi được gì không?

Em cảm thấy rằng mình đã học hỏi và tiến bộ rất nhiều từ mọi người, và đặc biệt là qua những lời nhận xét từ Ban Giám Khảo dành cho em.

(Kiều Anh nhận giải Quán Quân cho nhóm tuổi của mình)

3/ Những khó khăn bạn gặp phải trong suốt quá trình tham gia cuộc thi là gì?

Đây là cuộc thi tài năng đầu tiên mà em tham gia trong suốt quá trình học tập của em, vì vậy mọi thứ với em khá bỡ ngỡ và khoảng thời gian đầu em chưa bắt nhịp được. Lúc đầu em hơi rụt rè, và ít giao lưu với mọi người, nhưng việc đó đã được cải thiện hơn và đến thời điểm hiện tại chúng em là 1 team như em đã chia sẻ, và khoảng thời gian chuẩn bị bài cho phần thi chung kết, sau khi em hoàn thành phần nội dung thì anh Thanh và chị Moly có gợi ý cho em nội dung nên dùng câu

chuyện của bản thân để có thể gần gũi thực tế hơn, em biết là gợi ý đó rất hay nhưng lúc đó em rất hoang mang, em nghĩ cận kề ngày thi rồi mà giờ phải sửa lại thì rối lắm, thực sự lúc đó em không biết nên bắt đầu lại từ đâu. Và em quyết định dành cho bản thân nửa ngày để nghỉ ngơi và suy nghĩ sau đó tìm ra điểm chung để gắn kết câu chuyện của bản thân với chủ đề cũng như nội dung mà em đã chuẩn bị, và may mắn là em chỉ chỉnh sửa một vài chỗ và đưa câu chuyện của bản thân vào, thông qua câu chuyện của em thì mọi người có thể hiểu rõ được chủ đề của em.

4/ Ai là người bên cạnh ủng hộ bạn những lúc đó?

-Những lúc khó khăn thì sự ủng hộ tinh thần của gia đình là niềm động lực giúp em vượt qua khó khăn

5/ Bạn có giao lưu chia sẻ với những thí sinh khác cùng tham gia không? Bạn có thể chia sẻ vài kỷ niệm?

Có thể nói tụi em dường như là một team chứ không phải là những người tranh đua giành ngôi vị quán quân, những khi duyệt chương trình thì mọi người luôn bên nhau trò chuyện hỏi thăm và ủng hộ nhau, cỗ vũ nhau, và em thật sự trân trọng những giây phút đó. Trước lúc thi mọi người đứng cùng nhau trong cánh gà, cỗ vũ lẫn nhau, đặt biệt là chị Moly ( nằm trong Ban Tổ Chức) trước khi mỗi người ra sân khấu thì chị đều ôm để cỗ vũ tinh thần, cuộc thi nào cũng có người thắng người thua nhưng trong lòng tụi em thì mọi người ai cũng hay cũng giỏi, cũng có điểm mạnh của bản thân và ai cũng đều xứng đáng là quán quân, như thầy Minh Nhí đã nói, nếu thầy có quyền thì thầy sẽ cho tất cả mọi người được đi Úc.

(Kiều Anh ( ở giữa)  bên các bạn mình tại cuộc thi)

6/ Nếu được thay đổi một điều gì đó trong phần thi của mình tại BAY, bạn muốn thay đổi điều gì?

– Em nghĩ, có thể bài dự thi của em chưa thật sự hoàn hảo, nhưng đó là thành quả của sự nỗ lực hết mình trong những ngày dự thi của em, và cảm thấy tự hào về điều đó.

7/ Dự định của bạn sắp tới sau khi trở thành quán quân của BAY mùa đầu tiên 2017?

Em sẽ cố gắng trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng sống để có thể xứng đáng với danh hiệu quán quân và để không phụ lòng Ban Giám Khảo và những người đã tin tưởng em, đồng thời em muốn giới thiệu đến bạn bè và người thân cuộc thi hay và có ý nghĩa như thế này, và quan trọng hơn hết là hướng tới giấc mơ du học ở đất nước được mệnh danh sứ sở chuột túi mà em mơ ước bấy lâu. Và cuối cùng em xin một lần nữa cám ơn Ban Tổ Chức và các Nhà Tài Trợ cuộc thi Bay Competition đã tạo ra một sân chơi bổ ích để chúng em có thể học hỏi và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của mình và chúng em có thể đến gần hơn với ước mơ cuả mình.

 

Cô bạn bé nhỏ trở thành một trong hai đại sứ đầu tiên của BAY mỉm cười với ánh mắt sáng rỡ mang nhiều ấp ủ. Chúc Kiều Anh sẽ bay cao và xa hơn trên hành trình sắp tới của mình.

 

 

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
NHÀ TÀI TRỢ VÀNG