Học bổng du học Úc – Dễ hay Khó?

VÌ SAO DU HỌC ÚC?

Du học đang là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam, đặc biệt ở độ tuổi cấp trung học và Đại Học.  Úc được xem là quốc gia được nhắm đến nhiều hơn hết bởi sự phát triển của cộng đồng đa văn hoá và quá trình làm hồ sơ đơn giản hơn những nơi khác. Bên cạnh đó,  thành phố Melbourne của Úc còn được mệnh danh là ‘thành phố đáng sống nhất thế giới’ trong 6 năm liền.

HỌC BỔNG ÚC-DỄ HAY KHÓ?

Vậy với những bạn học sinh sinh viên ước mơ du học Úc bằng con đường học bổng, mọi chuyện có dễ dàng không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nền giáo dục Úc ưu đãi nhiều cơ hội cho sinh viên giỏi được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến quốc tế qua những chương trình học bổng của hàng năm của các trường. Swinburne University tài trợ cho cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tại Việt Nam và tài trợ các suất học bổng toàn phần cho các thí sinh chiến thắng. Deakin University , Tasmania University và các trường danh tiếng tại Úc thường xuyên hỗ trợ nhiều suất học bổng từng phần, toàn phần dành cho các ứng viên có thành tích học tập đạt tiêu chuẩn.

 

CÁCH XIN HỌC BỔNG

Để đăng ký xin học bổng trực tiếp từ các trường, bạn cần có chiến lược cụ thể. Dưới đây là 3 cách cơ bản giúp bạn săn được học bổng nhanh hơn:

  1. Chịu khó dành thời gian tham khảo. Các trường trước mỗi kỳ nhập học đều công bố các suất học bổng trên website của họ. Thời gian nhập học thường vào tháng 2 và tháng 7.
  2. Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín để hỏi về thông tin học bổng các trường tại Úc. Các trường thường sẽ uỷ nhiệm cho một số trung tâm (agent) du học để cập nhật và phổ biến chương trình học bổng cho sinh viên.
  3. Săn học bổng qua các cuộc thi tài trợ bởi chính phủ và các tập đoàn của Úc.

 

“BAY COMPETITION”  TUYỂN ĐẠI SỨ TRUYỂN CẢM HỨNG NHẬN HỌC BỔNG ÚC

Đây  là cuộc thi tuyển chọn tài năng về thuyết trình/hùng biện cho học sinh – sinh viên độ tuổi từ 14 đến 23 tuổi, lần đầu tiên được tổ chức bởi Elite TALKS Inc.  tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Mùa đầu tiên của cuộc thi hứa hẹn phát hiện và ươm mầm cho những tài năng trẻ yêu thích thể hiện mình bằng khả năng hùng biện về những chủ đề đa dạng liên quan đến kiến thức văn hóa xã hội được cộng đồng quan tâm. Các tài năng trẻ còn được nhận các giải thưởng giá trị từ các nhà tài trợ lớn đến từ nhiều lãnh vực tại Úc. BAY COMPETITION sẽ là nơi truyền cảm hứng, chắp cánh cho giới trẻ nói lên ước mơ và hoài bão của mình, giúp thế hệ trẻ Việt Nam phát triển tư duy, thái độ sống tích cực để các bạn có đủ hành trang bước ra hòa nhập với thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
NHÀ TÀI TRỢ VÀNG