Chị em sinh đôi nói gì khi phải “cạnh tranh” nhau tại BAY Competition?

Trước thềm vòng bán kết sắp diễn ra vào Thứ 7 tuần tới (15/7), top 20 thí sinh của BAY Competition 2017 đang gấp rút chuẩn bị cho phần thi dành một suất vào đêm GALA chung kết. Trong không khí rạo rực này, BAY đã tranh thủ “tóm” được cặp chị em sinh đôi Minh Thư – Minh Tú đang rất được quan tâm và có một bài phỏng vấn thú vị với 2 cô gái xinh đẹp, tài năng này.

Minh Thư – Minh Tú là cặp sinh đôi duy nhất dự thi BAY Competition 2017

BAY: Hai chị em có ngoại hình rất giống nhau, nhưng qua clip dự thi BAY có thể nhận thấy hai bạn có cá tính rất khác nhau. Mỗi bạn có thể dùng 3 từ để miêu tả tính cách của mình không?

Minh Thư: Em có thể miêu tả bản thân mình trong 3 từ: nhạy cảm, độc lập và tinh tế.

Minh Tú: Có lẽ em là con người đơn giản, nhạy cảm và mâu thuẫn. Em cảm thấy mình nhiều khi rất mâu thuẫn vì luôn có đấu tranh nội tâm hoặc có những cảm xúc lẫn lộn. Ví dụ như nhiều lúc em rất thích làm một việc gì đó, nhưng cùng lúc đó thỉnh thoảng em lại rất ghét nó.

BAY: Thư hay Tú là người biết trước về BAY và rủ người còn lại cùng tham gia?

Minh Tú: Em là người biết trước về BAY. Khi đó em đang lướt Facebook thì thấy 1 người bạn share thông tin về cuộc thi, em quyết định cùng rủ Thư tham gia ạ.

BAY: Là chị em sinh đôi, các bạn có nghĩ mình có lợi thế khi cùng đi thi BAY?

Minh Thư & Minh Tú: Một lợi thế rất lớn của việc đi thi cùng nhau là chúng em có thể hỗ trợ nhau trong việc lên ý tưởng cũng như xem và góp ý cho clip của người còn lại. Ngoài ra, chúng em cũng hỗ trợ nhau trong việc edit clip nữa.

BAY: Các bạn cảm thấy thế nào khi phải cạnh tranh với chính người chị (em) ruột của mình?

Minh Thư (cười): Thật ra chúng em không hề cảm thấy có sự cạnh tranh giữa 2 đứa. Vì luôn bên nhau từ nhỏ đến lớn nên chúng em thấy 2 người đi thi như một. Sau vòng bán kết nếu chỉ một người được đi tiếp thì đối với chúng em cũng không vấn đề gì. Chúng em cũng không coi việc này quá quan trọng.

Minh Tú: Giải thưởng đối với em cũng quan trọng chứ, nhưng đương nhiên mục đích chính chúng em thi BAY là để có cơ hội thử thách bản thân, để rồi từ đó tìm được chính bản thân mình.

Hai chị em Minh Thư – Minh Tú dễ thương từ khi còn nhỏ

BAY: Trong 17 năm lớn lên cùng nhau, các bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất?

Minh Thư: Suốt 17 năm lúc nào cũng bên nhau nên kỷ niệm nào đối với bọn em cũng đáng nhớ. Nhưng kỷ niệm em nhớ nhất là hồi bọn em học lớp Lá, lần đó Tú ốm nên má tụi em phải ở viện chăm Tú, còn ba tụi em công tác ngoài biển, vài ba tháng mới về nhà một lần. Hôm đó lại đúng rằm Trung thu, các bạn trong xóm đều được mua cho đèn lồng nhựa có đèn lấp lánh, riêng em chỉ có chiếc đèn lồng giấy chị họ mua cho, mang ra rước đèn bị các bạn trêu hoài nên em tủi thân quá ngồi một chỗ khóc. Đó là lần đầu tiên và duy nhất em phải đón Trung thu một mình mà không có Tú bên cạnh.

BAY: Ba đi công tác xa như vậy, có phải phần lớn thời gian hai bạn thường ở nhà với má?

Minh Thư & Minh Tú: Thực ra tụi em có một anh trai nữa ạ, nhưng anh ấy học đại học trên Sài Gòn. Nên phần lớn thời gian có 3 mẹ con em với nhau thôi.

BAY: Cả Minh Thư và Minh Tú năm tới đều đã lên lớp 12 rồi, dự định của hai bạn sau khi tốt nghiệp THPT là gì?

Minh Thư & Minh Tú: Chúng em dự định sẽ gap year để học tiếng Đức và dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội. Chúng em tin rằng qua việc tham gia hoạt động xã hội, chúng em sẽ hiểu hơn về chính mình để tìm ra niềm đam mê thực sự trước khi quyết định ngành học cho tương lai.

Tuy có ngoại hình giống nhau nhưng Minh Thư – Minh Tú mỗi người đều có cá tính đặc trưng

BAY: Tham gia BAY Competition, hai bạn hướng đến điều gì? Trước thềm vòng thi Bán kết ngày 15/7 tới, các bạn có muốn nhắn gửi điều gì tới người chị (em) ruột của mình?

Minh Thư & Minh Tú: Chúng em mong muốn BAY sẽ cho chúng em cơ hội được trải nghiệm, thử sức cũng như khám phá khả năng thực sự của chính bản thân mình. Và tất nhiên là cơ hội được giải thưởng nữa ạ! (cười).

Tú nhắn đến Thư: Lo trình bày slide đi!

Thư nhắn đến Tú: Đừng cằn nhằn việc của Thư nữa mà…

Cảm ơn hai em về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc 2 em sẽ thể hiện phần thi của mình thật tốt trong vòng Bán kết ngày 15/07 sắp tới!

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
NHÀ TÀI TRỢ VÀNG