5 ngôn ngữ cơ thể giao tiếp thành công

Ở nước Ý, người ta vẫn đùa vui rằng, nếu một người bế con nói chuyện với một người ôm quả dưa hấu thì cả 2 sẽ không hiểu ý nhau. Thật vậy, các nhà tâm lý học ước tính trong giao tiếp, 7% là ngôn từ, 38% là giọng điệu, còn tới 55% còn lại là ngôn ngữ cơ thể. Vì vậy, BAY sẽ cung cấp cho các bạn một số bí quyết dùng ngôn ngữ cơ thể để thành công trong giao tiếp ở mọi hoàn cảnh nhé!

 

1/ Mắt: Khi nói chuyện hoặc thuyết trình, đừng cúi gằm xuống hoặc nhìn đi chỗ khác, nó chỉ thể hiện bạn đang buồn chán hoặc bất an. Hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương, thể hiện sự tự tin & chắc chắn trong lời nói của bạn. Tuy nhiên đừng nhìn chằm chằm một lúc lâu bởi sẽ thành ra bất lịch sự nhé!

 

Nguồn: Internet

 

2/ Đầu: Gật đầu khi nói chuyện thể hiện bạn đang lắng nghe, nhưng gật quá nhanh & nhiều lại nghĩa là bạn thấy cuộc nói chuyện tẻ nhạt & chỉ muốn kết thúc nó sớm. Tốt nhất là gật một cách “chậm rãi, từ từ” thôi để đối phương thấy được sự hứng thú của bạn.

 

 

Nguồn: Internet

 

3/ Tay: Dù cử chỉ là một phần quan trọng trong giao tiếp, không điều khiển được tay lại là điều tối kỵ. Vuốt tóc, nghịch tay áo, nhẫn hay điện thoại đều khiến bạn mất điểm nghiêm trọng trong mắt người nghe. Bạn cũng nên chú ý đến việc người nghe đến từ nước nào để “khua tay múa chân” cho phù hợp.

Nguồn: Internet

 

4/ Đừng để tay lên mặt: Hãy cố gắng đừng đụng tay vào mặt bạn lúc nói, vì việc này nhiều khi có thể gây hiểu lầm. Ví dụ để tay lên miệng sẽ biểu lộ bạn đang nói dối, hoặc để tay lên cằm sẽ cho đối phương cảm giác bạn đang muốn làm “quan toà” phán xét lời của họ.

Nguồn: Internet

 

5/ Tư thế: Hãy đứng/ngồi ở tư thế khiến bạn thoải mái, nhưng dĩ nhiên tránh những tư thế kiểu đứng tựa tường, đứng chùng chân hoặc ngồi ngả ngớn – chúng làm mất hẳn sự chuyên nghiệp của bạn. Và đặc biệt KHÔNG bao giờ khoanh tay trước mặt người nghe bạn nhé, vì cử chỉ này thể hiện thái độ đề phòng với đối phương.

 

Nguồn: Internet

 

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
NHÀ TÀI TRỢ VÀNG